Áætlað flatarmál undir 12 þúsund fleka til kræklingaeldis er um 216.000 fermetrar (21.6 hektarar) í Hestfirði og Skötufirð (dökku fletirnir).
Skipið landar skel beint í hreinsun í Stykkishólmi og svo í vinnslu.
![](http://northlightseafood.is/wp-content/uploads/2023/12/stadsetning_vestfirdir-1024x831.png)
Ræktunarsvæðið er í tærum og köldum sjó á svæði sem er afar hentugir fyrir kræklingaræktun.
Hitastig sjávar er með þeim hætti að það tekur um 24-28 mánuði að koma skel í markaðsstærð.
Verkefnið hefur nú þegar fengið ræktunar og rekstrarleyfi í Skötufirði og rannsóknarleyfi í Hvammsfirði.
![](http://northlightseafood.is/wp-content/uploads/2024/01/Hvammsfjordur-1024x662.png)